Ăn chay thay đổi tớ như thế nào?

Cậu có biết?

Con người được tạo ra với cơ thể và hàm răng để trở thành “kẻ ăn thực vật” chứ không phải để ăn thịt. Cậu có thể so sánh hàm rằng của chúng ta với các động vật ăn thịt, rõ ràng chúng ta đâu có răng nanh sắc nhọn như sư tử và như mèo đâu.

Hàm răng của chúng ta vốn tương đồng với răng của Gorrilas – một loài ăn thực vật. Chúng ta cũng không có đủ acid trong dạ dày để tiêu hóa thịt dễ dàng như các loài động vật ăn thịt khác. Thông thường, động vật ăn thịt sẽ luôn có đủ lượng Hydrochloric acid trong cơ thể giúp chúng ăn và tiêu hóa dễ dàng hơn. Thông thường, dạ dày của động vật ăn thịt luôn giữ ở mức pH thấp từ 1 – 2, trong khi đó độ pH trong dạ dày của con người là 2 – 3.5. Chưa kể đến, ruột của chúng ta dài tầm 8m và cần đến 72 tiếng để tiêu hóa được thịt.

Vậy ăn chay sẽ giúp chúng ta tiêu hóa nhanh hơn ^^

Ăn chay cũng giúp tớ thải độc cơ thể. Cậu biết đấy, nếu thịt, sữa chứa quá nhiều chất bảo quản, chất tạo màu, hooc môn tăng trưởng, thuốc kháng sinh và ti tỉ các thứ chất có hại cho cơ thể, rau củ hiền hoà hơn, có thể có chất trừ sâu =))) nhưng cậu sẽ không chết vì “kháng kháng sinh” hay các bệnh truyền nhiễm, bệnh mãn tính.

Ăn chay giúp tớ khỏe hơn, tớ có đủ các khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể. Tớ thấy người nhàng hơn, minh mẫn hơn và thoái mải hơn.

Ăn chay giúp tớ bảo vệ môi trường bởi ngành chăn nuôi gia súc gia cầm là một trong những ngành công nghiệp gây ảnh hưởng lớn nhất đến môi trường. Ngừng tiêu thụ thịt cũng là cách để cây thêm xanh, bầu trời trong lành và cậu đang cứu lấy những sinh linh bé nhỏ, tên em ấy là “Bò”, “Lợn”, “Gà”…

Nếu thế giới lo sợ một mai họ sẽ không còn cung cấp đủ gia súc, gia cầm cho con người thì ăn chay, chúng ta sẽ không bao giờ chết đói. Và ăn chay, tớ và cậu hoàn toàn có thể đi chợ mà không mang rác về nhà, điều đó sẽ góp phần chống lại biến đổi khí hậu, giảm khí thải nhà kính, giảm đi những chiếc túi nilon nhìn tưởng có ích nhưng thật ra chả được tích sự gì. Chúng ta sẽ giữ sạch nguồn nước khỏi nhiễm độc và nhiễm bẩn do chất thải từ các lò nuôi và giết mổ động vật.

Ăn chay giúp tớ sống vui hơn, đơn giản hơn, tối giản hơn và không cầu kì. Ăn chay khiến trái tim tớ rộng lớn hơn, dễ dàng bỏ qua và tha thứ. Tớ thấy trái tim tớ thật khác, tớ thấy mình thật khác. Một cuộc đời trong trẻo, nhẹ bẫng và bình an.

Nếu cậu kiên trì đọc đến đây thì tớ cảm ơn cậu nhé! Hành trình dinh dưỡng của chúng ta chính thức bắt đầu ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *