Những ngày cuối năm 2021

person writing on brown printer paper

Chào cậu,

Cậu dạo này thế nào?

Tớ mong rằng cậu đã có một Giáng Sinh an lành bên gia đình và chúc cậu một năm mới bình an và hạnh phúc <3

Giáng sinh năm nay của tớ có chút đặc biệt hơn mọi khi, là bởi sau gần 3 năm ở Úc, cuối cùng tớ đã có kì nghỉ đầu tiên, chuyến du lịch đầu tiên. Để tự thưởng cho bản thân mình, tớ đã quyết tâm có một chuyến đi thật đã, bù lại cho những tháng này làm việc hết mình. Làm hết mình, chơi cũng phải hết mình chứ nhể:)))

Chuyến đi của tớ sẽ được kể ở một bài viết khác, bây giờ tớ muốn viết đôi dòng để cảm ơn 1 năm đã qua trước khi một năm mới lại đến.

Chào 2021, cảm ơn cậu rất nhiều. Cậu đã mang đến cho tớ một năm đủ sóng gió, đủ những trăn trở nhưng sau tất cả là những trái ngọt từ sự cố gắng không biết mệt mỏi. Cảm ơn cậu, 2021 à, vì cậu đã giúp tớ trưởng thành và bản lĩnh hơn rất nhiều.

2021 khởi đầu bằng việc quyết định nghỉ việc tại quán Phở trong vòng tay yêu thương của chú chủ quán và đồng nghiệp. Cảm ơn mọi người đã giúp em tin rằng, ở nơi đây, tình người đồng hương vẫn luôn ấm áp.

2021 được thử sức với vị trí Supervisor ở khách sạn, áp lực có nhưng học được nhiều điều lắm ấy. Cảm ơn công việc ngành du lịch khách sạn đã giúp tớ tự tin hơn trong giao tiếp, nghe nói tiếng Anh, học thêm được cách quản lý thời gian để hoàn thành công việc trong ngành và cách giải quyết tình huống phàn nàn từ khách hàng. Cũng bởi thế, tớ thấy bản thân kiên nhẫn hơn trước rất nhiều. Cũng vì kiên nhẫn hơn, tớ có thể “kiên nhẫn” trong môi trường giáo dục. ^^

2021 là quyết định theo đuổi ngành giáo dục, bắt đầu từ việc đăng ký khóa học Cert III in Early Childhood Education & Care và gặp được cô giáo tuyệt vời ông mặt trời, người đã khai sáng và đem đến tình yêu nghề trong tớ. Cảm ơn cô Camel nhiều ạ. Bây giờ, khi đã làm việc trong ngành được gần năm, tớ vẫn luôn nhớ đến lời cô nói: “Children are the only reason that can make you laugh”.

2021, chồng tớ gặp được người Sếp tuyệt cú mèo, người mà cậu ấy có thể coi như một người bạn tri kỉ. 2021, với những pha đau tim, công ty đóng cửa, sếp về Anh. Nhưng cánh cửa này đóng lại sẽ luôn có cánh cửa khác mở ra, cánh cửa ấy còn mở ra con đường tươi sáng hơn tốt đẹp hơn. Chồng tớ đã có 1 công việc tốt hơn với những chế độ và mức lương mà trước đó chúng tớ thậm chí chưa dám nghĩ đến có thể đạt được điều ấy trong năm đầu ra trường. Tớ thực sự biết ơn anh Keaton – người sếp đầu tiên của chồng tớ, người đã dạy chồng tớ những điều cơ bản nhất trong ngành để chồng tớ có kinh nghiệm và bản lĩnh khi apply công việc hiện tại. Và cũng trong năm nay, anh Keat và gia đình về Anh, khoảng cách địa lí chỉ là khoảng cách không gian còn tình cảm giữa anh Keat với vợ chồng tớ thì tớ luôn tin rằng, nó sẽ còn mãi. Còn chồng tớ hiện tại, cậu ấy được sống với đam mê, công việc mà câu ấy hằng mơ ước. Cậu ấy làm việc ở nhà mà vẫn có thu nhập ổn định, có thời gian để tập Harmonica, được làm những điều cậu ấy thích.

2021, tớ đến gần với ước mơ trở thành cô giáo từ hồi còn nhỏ. Tớ vẫn còn nhớ y nguyên năm nhất Đại học đòi bỏ học để đi theo nghề sư phạm nhưng dĩ nhiên, bố mẹ không cho. Tớ thấy chính ra nghe lời bố mẹ lại hay bởi bạn bè Đại học của tớ tuyệt vời lắm, tớ không thấy tiếc khi đã lựa chọn ở lại thời điểm ấy đâu. Chồng tớ nói rằng, nếu ngày ấy đi theo đam mê, chắc gì cả tớ và chồng tớ đã thích. Phải đi qua những con đường vòng khác thì mới nhận ra đâu mới là đam mê thật sự, và để đạt được đam mê thì cần phải nỗ lực rất nhiều, khi ấy hạnh phúc mới trọn vẹn. Thế nên bây giờ, chúng tớ cảm thấy không hối tiếc điều gì. Dù lập nghiệp và bắt đầu lại từ đầu, muộn hơn các bạn cùng trang lứa nhưng cuộc sống mà chúng tớ lựa chọn khiến chúng tớ hạnh phúc, thế là được rồi.

2021, những tháng ngày làm việc với tụi nhỏ là những ngày đẹp nhất trong 3 năm ở Úc của tớ. Những ngày cuối làm việc trước kì nghỉ lễ Giáng Sinh cũng là những ngày cuối cùng của năm học 2021, ngày cuối tớ được ở bên các bé Preschool 1. Tụi nhỏ cũng biết điều đó, chắc có lẽ bởi vậy mà mấy đứa nói những điều khiến trái tim tớ bỗng chốc như tan chảy. Tớ có viết cho mỗi bé một lá thư có vẽ hình các bé lên đó và những lời thủ thỉ tận đáy lòng dành cho các bé, khi phụ huynh các bé đọc được, họ nói tớ đã làm họ khóc. Tớ bỗng thấy may mắn và cảm kích vô cùng khi được đồng hành cùng các bé và gia đình trong 7 tháng qua. Bỗng dưng tớ nhớ tụi nhỏ quá. Tớ nhớ một sáng đi làm, bước chân tới lớp đã có mấy bé ùa ra ôm lấy tớ. Tớ nhớ tụi con gái gọi tớ là “Kasiiii” và ôm lấy chân tớ, ôm lấy lưng tớ và hít hà tóc tớ. Tớ đã rưng rưng nước mắt khi mấy đứa ôm tớ và nói: “Everyone loves Kasi because Kasi is a nice teacher”. Tớ nhớ những lúc Freddie ôm lấy tớ từ phía sau và nói: “Kasi, I miss you” hay James lúc nào cũng nhắc đến tên tớ với mẹ của cậu bé. Tớ nhớ Austin, cậu bé đáng yêu rất thích ôm lấy tớ như con gấu Koala. Tớ và tụi nhỏ, chúng tớ đã có rất nhiều kí ức đẹp bên nhau, và cả những kí ức “đau đầu”. Có những lúc mệt thật mệt, stress rất stress nhưng những cái ôm từ tụi nhỏ đủ lớn khiên tớ như muốn bé lại, muốn được yêu thương và trao yêu thương. Tớ sẽ không thể quên những ngày trời mưa to, tụi nhỏ xếp ghế thành hàng dài rồi cùng tớ ngắm mưa, cùng tớ hát. Tớ cũng sẽ không quên lần tớ đọc truyện cho tụi nhỏ dưới mái che khi cơn bão đến, cùng ngắm bão, cùng lắng nghe những câu chuyện cổ tích. Nghĩ về những kí ức ấy, tớ thấy an yên vô cùng. Thế mới nói, trẻ con có sức mạnh phi thường, sức mạnh chữa lành những vết thương cho người lớn.

Thế nhé, tạm biệt 2021 – 1 năm chân cứng đá mềm, 1 năm mà tớ lớn lên thật nhiều và biết yêu thương thật nhiều. Cảm ơn 34 em bé của cô đã khiến trái tim của cô được rung động, khiến cô trở nên dũng cảm hơn và sẵn sàng để trở thành một người mẹ. 2021 tớ vẫn tiếp tục ăn chay dù đã trải qua một đợt ốm dài lê thê nhưng quyết tâm không từ bỏ. Tớ cảm thất tớ lại là tớ, lại được là cô bé luôn mơ về “Sống một cuộc đời có ý nghĩa”. Và với công việc cô nuôi dạy hổ, tớ “cuối cùng” đã kiếm được tiền từ công việc tớ thích và kiếm tiền từ một công việc thực sự mang lại giá trị cho cuộc đời này, k cần dùng chiêu trò, chỉ cần dùng tình yêu thương và thật nhiều sự sáng tạo. Vậy đấy, cảm ơn 2021 đã đối tốt với tớ, bởi dù covid vẫn hoành hành nhưng công việc và cuộc sống của chúng tớ trộm vía không bị ảnh hưởng gì cả, khác hẳn với 2020 đầy sóng gió. Đúng là sau cơn mưa trời lại sáng và cuối con đường, chúng ta luôn nhìn thấy cầu vồng <3

Chúc mừng năm mới cậu nhé! Tớ mong cậu cũng có một năm 2021 đáng nhớ và tràn ngập yêu thương. Cậu đã sẵn sàng chào đón 2022 cùng tớ chưa?

One thought on “Những ngày cuối năm 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *