Điều kì diệu “ấy” cuối cùng đã đến

Chào cậu,

Cậu dạo này có ổn không?

Xin lỗi cậu vì tớ đã mất tích mấy tuần qua. Giờ tớ đã trở lại và sẽ lợi hại gấp nhiều lần nhé :))

Cậu có muốn nghe tớ kể về điều kì điệu đã đến trong cuộc đời tớ không?

Tớ – sau 5 năm kết hôn – sau hơn 1 năm ăn chay – sau những lần bác sĩ phán khó có con, có nguy cơ vô sinh – cuối cùng, điều kì diệu ấy đã đến với tớ – Tớ Lần Đầu Được Mang Thai.

Có những người bạn, thậm chí cả người thân trong gia đình vẫn ngăn cản việc tớ ăn chay: “Ăn chay thì sao có con”. Họ nghĩ những câu nói ấy không gây tổn thương nhưng tớ cũng buồn đôi chút. Nhưng tớ kệ, tớ vẫn đi ngược lại dòng chảy ấy để đi theo niềm tin của mình. Cứ thế cứ thế, có niềm tin ắt thành đường thôi.

Năm tớ 18 tuổi, bác sĩ bảo tớ bị Hashimoto – bênh suy giảm tuyến giáp có thể dẫn đến vô sinh. Năm 23 tuổi, tớ biết mình bị viêm lộ tuyến – bác sĩ phán “Thế này sao có con được” (Eo ơi, ghét). Năm tớ 28 tuổi, lúc siêu âm em bé lần đầu cũng là lúc tớ biết tớ bị u nội mạc tử cung, bác sĩ bảo rất khó có con và cũng rất ngạc nhiên khi bác sĩ biết tớ thụ thai tự nhiên. Vậy đó, thế nên tớ mới nói với cậu rằng đây là điều kì diệu, thậm chí điều kì diệu nhất đã đến với cuộc đời tớ.

Em bé đến với tớ một cách rất bất ngờ, đến mức cả chồng tớ và tớ đều không thể tin được vào mắt mình. Vì tớ vốn có kì đèn đỏ không đều, cũng có nhiều lần tớ tưởng có bầu mà không phải =)) nhiều quá đến mức không muốn nghĩ đến nữa. Thế nên, tớ đã lên kế hoạch làm việc chăm chỉ cho đến cuối năm nay sẽ đến bác sĩ để khám và điều trị rồi sau đó có em bé. Ai ngờ đâu, em bé đã đến vào những ngày cuối cùng của năm 2021. Tớ đúng là bà mẹ ngốc nghếch vì không chút giác quan nào của người mẹ. Trong khi, mẹ đẻ của tớ giục tớ thử thai suốt ngày bởi bà có linh cảm tin tốt sắp đến. Và thế là, hai vợ chồng đi chợ tiện đi vệ sinh ở siêu thị và thử thai luôn =))) Ối giời ơi, que đầu tiên lên 1 vạch rất đậm, rồi tự dưng có cái vạch thứ 2 mờ mờ hiện ra. Ôi chao, thật biết đùa mà. Lần đầu nhìn thấy que lên hai vạch khiến tớ sững sờ, bèn thử tiếp que thứ 2=)). Tớ đứng sững người trong nhà vệ sinh, gói que thử thai lại và mang ra cho chồng xem. Chồng tớ cũng im lặng mất mấy giây. Tớ thì run run rơm rớm nước mắt vì không tin được điều vừa nhìn thấy. Về tới nhà, tớ đã thử thai thêm 4 lần nữa, cứ thấy mắc tiểu là lại thử thôi. Ha ha ha. Vậy là 2 vạch đấy các cậu ạ, 2 vạch bầu nhé, hem có phải Covid nhé. Tớ vỡ òa trong hạnh phúc và tớ biết gia đình tớ ai cũng đều vui mừng khôn siết, ai cũng đã chờ mong ngày này từ rất lâu rồi, 5 năm lận mà.

Chuỗi ngày đầu, khi biết em bé đến, cảm xúc trong tớ rất lẫn lộn, vừa mừng vừa lo. Bởi 3 tháng đầu thai kì rất nhạy cảm, tớ chưa báo cho ai ngoài gia đình biết. Tớ quyết định xin nghỉ việc vì với tớ, món quà mà ông Trời ban tặng này quan trọng hơn tất cả.

Ngày đầu tiên đi siêu âm, được tận mắt nhìn thấy một sinh linh bé nhỏ đang tồn tại và cất lên những nhịp đập con tim trong bụng mình, tớ thấy thật hạnh phúc biết bao. Cả thế giới bao la rộng lớn bỗng thu bé lại vừa bằng một em bé đáng yêu. Có những lúc tớ cũng tủi thân, cũng rất mệt vì nghén. Tớ không ăn được, hay rét run và toát mồ hôi nhưng nghĩ đến em bé thì tất cả mệt mỏi tiêu tan hết.

Em bé có vẻ cũng rất thích ăn chay. Dù tớ cố gắng ăn chút thịt và cá để em bé có quyền lựa chọn sau này nhưng mỗi lần ăn thịt, tớ sẽ nôn hết sạch chỗ thịt đã ăn thì mới dừng lại. Thế nên là bữa ăn cho bà bầu của tớ chỉ có rau và cơm thôi. Mong là cơn nghén mau qua để em bé của mẹ được ăn nhiều món ngon hơn nhé <3

Em bé của tớ đã bước sang tam cá nguyệt thứ 2. Tớ không mong gì cả chỉ mong em bé khỏe và phá triển toàn diện.

Con trai của mẹ à, con có biết mẹ đang đếm từng ngày để được gặp con không? Con trai mẹ phải thật khỏe mạnh và tự do quậy trong bụng mẹ nhé, cậu bé ăn chay 😀

Cậu cũng vậy nhé, tớ chúc cậu – người đọc được bài viết này – sẽ luôn không ngừng hi vọng và nỗ lực trong cuộc sống. Điều kì diệu sẽ đến khi cậu luôn tin và luôn cố gắng. Hoa đến kì, hoa sẽ nở mà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *