Chúc mừng năm mới 2021!

Chào cậu,

Năm 2020 của cậu trôi qua như thế nào? Có điều gì cậu hối tiếc? Có điều gì khiến cậu hài lòng? Cậu đã có kế hoạch gì cho năm 2021 chưa? Dù có hay chưa, tớ mong cậu sẽ sống trọn những khoảnh khắc của hiện tại này nhé! Và tớ chúc cậu một năm mới an yên. Cảm ơn cậu đã lạc vào đây, để cùng nghe tớ luyên thuyên đủ thứ chuyện trên trời dưới biển. Cảm ơn cậu vì đã tin tưởng tớ và cho tớ thêm động lực để viết tiếp Thekasiastories.

Tạm biệt nhé 2020 – một năm tớ đi tìm lại chính mình.

Tớ khởi đầu 2020 với những ngày bận rộn từ tờ mờ sáng đến tối mịt mới về nhà. Cả hai vợ chồng cố gắng từng ngày tích góp để đủ tiền đóng học và chuẩn bị cho chuyến đi về nhà thăm gia đình đầu tiên.

Covid ập đến, cuộc đời tớ thay đổi chỉ trong một tích tắc. Nếu không có Covid, tớ sẽ mãi chẳng biết đến khi nào mới có thể sống chậm lại. Cảm ơn một năm 2020 biến động để tớ có thời gian nhìn lại cuộc đời mình. Không có những khoảng lặng như thế, tớ sẽ mãi chỉ là một con thiêu thân bay theo giá trị đồng tiền mà quên mất sức khỏe, gia đình và bản thân. Cảm ơn 2020 đã dạy tớ biết thế nào là sống đủ, đủ can đảm để dừng lại những điều không cần thiết, sống bình lặng giữa cuộc đời vạn biến này.

2020 – chúng tớ cuối cùng cũng có tổ ấm riêng của hai đứa sau bốn năm kết hôn. Một mái nhà với trái tim ấm áp.

2020 – tớ chiến đấu với những bản ngã xấu tính của bản thân để học cách kiềm chế cảm xúc – điều mà bấy lâu tớ cứ thả mình sống theo trái tim mà quên luôn lí trí. Tớ học được rằng chỉ nên làm điều gì đáng làm, tốt với người xứng đáng, yêu người đáng được yêu và cần biết yêu lấy bản thân mình hơn.

2020 – tớ biết dừng lại, biết thương lấy tấm thân mình, biết lắng nghe cơ thể vì bỗng một ngày, tớ nhận ra tớ đã già đi từ lúc nào không hay.

2020 – tớ bắt tay viết câu chuyện cuộc đời mình, Thekasiastories ra đời như thế đấy.

2020 – một quyển sách đã hoàn toàn thay đổi cuộc đời tớ. Lần đầu tiên trong đời tớ kiên nhẫn đọc hết một quyển sách tiếng Anh gần 2000 trang. Từ quyển sách đó, 2020 – cho tớ thành một kẻ ăn chay, một vegan chính hiệu.

2021 – tớ cũng chẳng mong bình an, bởi tớ muốn khám phá giá trị và giới hạn của bản thân mình đến đâu. 2021 – tớ bắt đầu đi học, bắt đầu một con đường mới theo đúng sở thích và đam mê của bản thân. Phía trước chắc vẫn còn nhiều thử thách lắm nhỉ, nhưng chỉ cần có người bạn đời đặc biệt đó ở bên, tớ không còn sợ điều gì nữa.

2021 – mong điều kì diệu sẽ đến với tớ – đó là được làm mẹ – một bà mẹ ăn chay.

2021 – tớ thấy thật hạnh phúc. Tớ biết đôi bàn chân mình đang bước đi đâu, tớ thấy bầu trời xanh, tớ nghe thấy tiếng chim hót, tớ ngửi thấy mùi của biển, mùi của cỏ cây. Tớ hạnh phúc. Rất hạnh phúc. Một cảm giác rất lâu rồi tớ mới cảm nhận được.

Viết cho cậu: Cảm ơn cậu nhé, bạn đọc. Cảm ơn vì đã đến với tớ trong những tháng cuối của 2020 và cùng đồng hành với tớ trong năm 2021. Cảm ơn cậu vì đã cho phép tớ trở thành một người kể chuyện, còn cậu, cậu có muốn kể tớ nghe điều gì? Tớ mong cậu cũng sẽ mỉm cười khi đọc những bài viết này. Chúc cậu một năm 2021 – sống đủ và hạnh phúc.

Cảm ơn cậu <3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *